Những hạng mục phụ tùng ô tô cần phải được bảo dưỡng theo mùa

Việc bảo dưỡng phụ tùng ô tô là một trong những việc vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp cho phụ tùng, phụ kiện trên xe có thể hoạt động một cách ổn định lâu dài mà còn giúp cho chúng ta lái xe an toàn trên một không đường.

Mỗi mùa trong năm đều có khí hậu khác nhau và đó cũng là một trong những thử thách đối với việc thường xuyên phải bảo dưỡng phụ tùng cho dế yêu của bạn. Tuy nhiên không phải cũng biết. Vì thế với bài viết này, sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn những hạng mục phụ tùng ô tô cần phải được bảo dưỡng theo từng mùa trong năm

1. Mùa xuân

 

Thay thế cần gạt nước ô tô:

Như chúng ta đã biết vào mùa đông thì thường hay có mua và cần gạt nước ô tô phải thường xuyên hoạt động cũng như nhiệt độ thấp sẽ làm lão hóa các hợp chất cao su của cần gạt mưa. Hãy thường xuyên lau trùi và thay thế cần gạt nước mưa ô tô nó như bị hư hỏng.

Kiểm tra lốp
Kiểm tra lốp

Kiểm tra lốp:

Sau một mua đông với khí hậu khắc nhiệt thì lốp xe ô tô thường bị hư hỏng là điều không thể tráng khỏi được, kể cả xe bạn có trang bị lốp bốn mua hay tốt như thế nào thì điều kiện thời tiết lạnh giá cũng sẽ khiến cho lốp xe nhanh bị hư hỏng. Vì thế hãy mang đến những trung tâm gara uy tín để kiểm tra độ mòn của lốp cũng như đảo lốp xe để kéo dài tuổi thọ.

2. Mùa hè

Kiểm tra hệ thống làm mát ô tô:

Với khí hậu mùa hè nóng bức vì thế hệ thống làm mát cũng như hệ thống điều hòa xe ô tô thường xuyên phải lại động liên tục. Nếu máy điều hòa không khí của xe quá cũ thì hãy cần có biện pháp khắc phục hoặc thay thế để nó không ảnh hưởng đến các phụ tùng khác cũng như tiết kiệm được nhiên liệu. Thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát ô tô và bổ sung cần thiết.

 

Kiểm tra phanh:

Thường xuyên kiểm tra xe xem phanh ô tô có hiện tượng rung giật, có tiếng rít hoặc chà xát hay không nếu gặp một trong những trường hợp này cần phải mang đến ngay các trung tâm gara ô tô để đội ngũ nhân viên có thể kiểm tra cho bạn.

Kiểm tra đèn pha ô tô
Kiểm tra đèn pha ô tô

Kiểm tra đèn pha ô tô:

Bạn hãy bật tất cả đèn trên xe ô tô để kiểm tra chúng vẫn còn đang hoạt động tốt và thay thế nếu như có bất kỳ bóng đèn nào bị hư hỏng. Ngoài ra cũng cần phải kiểm tra độ sáng của đèn pha xe ô tô để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và ban đêm.

3. Mùa thu

Thay dầu:

Hãy nên thay dầu ô tô theo đúng tiêu chuẩn định kỳ của nhà sản xuất và cũng nên kiểm tra dầu ô tô trước mỗi chuyến đi xa để đảm bảo an toàn của xe.

Thay dầu ô tô
Thay dầu ô tô

 

Kiểm tra ống xả:

Nếu ống xả có tình trạng hư hỏng mà không được kịp thường khắc phục thì sẽ ảnh hưởng đến người sử dụng cũng như ảnh hưởng toàn bộ hệ thống phụ tùng của xe. vì thế chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra, nếu có phát hiện hư hỏng nào cần lập tức mang để gara uy tín để được xử lý một cách tốt nhất.

Kiểm tra bình ắc quy:

Thông thường bình ắc quy xe ô tô có tuổi thọ từ 3 – 5 năm, bạn cũng có thể tự kiểm tra ắc quy bằng đồng hộ văn năng ở nhà một cách đơn giản. Và hãy thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng ắc quy ô tô theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

4. Mùa đông

Thay lốp xe:

Trong một năm hoạt động thì vào mùa đông lốp ô tô thay thế là thích hợp nhất nó giúp cho chúng ta an yên tâm lái xe kể cả trong thời tiết khắc nhiệt nhất.

Kiểm tra động cơ:

Mùa đông có khí hậu khắc nhiệt khiến với động cơ, vì thế theo các chuyên gia để giúp cho động cơ hoạt động hiệu quả nhất dưới thời khắc nhiệt thì hãy kiểm tra thường xuyên kiểm tra và thay thế lọc gió, lọc nhiên liệu nếu có tình trạng hư hỏng… Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra các chất lỏng trên xe cũng như sửa chữa bất kỳ hư hỏng nào có liên quan đến động của của xe.

Kiểm tra động cơ
Kiểm tra động cơ

Kiểm tra hệ thống sưởi ấm:

Hệ thống sưởi ấm hoạt động tốt là điều vô cùng quan trọng vào những ngày mùa đông giá lạnh, nó không chỉ sưởi ấm cho mọi người trên xe mà nó còn giúp cho cửa sổ, kính chắn gió hơi nước không bám làm và giúp lái xe có một tầm nhìn tốt nhất. Hãy kiểm thường xuyên kiểm và bảo dưỡng để luôn đảm bảo cho hệ thống sưởi ấm hoạt động tốt nhất.